Sức khỏe

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa không nên xem thường

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa là hiện tượng phổ biến do dị ứng với môi trường, hóa chất độc hại. Không những thế, triệu chứng này còn báo hiệu các bệnh lý về da nguy hiểm mà ai cũng phải chú ý để bảo vệ sức khỏe.

Những bệnh lý gì liên quan đến tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa? Blog làm đẹp sẽ bật mí ngay dưới bài viết sau.

6 bệnh lý biểu hiện tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa không được xem thường

Không chỉ làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa, các bệnh lý sau đây còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của nhiều người. Có thể kể đến như dày sừng nang lông, bệnh lý xuất huyết, dị ứng thực phẩm,…

Dày sừng nang lông làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa

Dày sừng nang lông là một tình trạng phổ biến. Bệnh có các biểu hiện như xuất hiện các nốt sần nhỏ màu xám hoặc trắng, làm tay chân bị nổi chấmđỏ ngứa. Bệnh này không thể chữa khỏi và ngăn ngừa.

Nguyên nhân của bệnh dày sừng nang lông là do vi khuẩn tụ cầu vàng S.aureus, nấm hoặc có thể do suy giảm miễn dịch, môi trường sống ô nhiễm.

Dày sừng nang lông làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch ở tay chân là hiện tượng tĩnh mạch nổi thành từng búi hoặc giãn toàn bộ như những con giun nằm ngoằn ngoèo. Kèm theo tình trạng tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa là các triệu chứng như tê nhức, phù chân,…

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do suy giãn tĩnh mạch

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do dị ứng

Dị ứng là một tác nhân phải kể đến làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa. Đối với người có cơ địa nhạy cảm, khi cơ thể tiếp xúc với hóa chất, lông động vật, hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm gây kích ứng thì tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra.

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do dị ứng

Không chỉ tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa mà còn có thể bị khắp người, thậm chí nếu nặng hơn còn gây buồn nôn, tiêu chảy, khó thở, sốc phẩn vệ,..Vì thế, khi có bất cứ phản ứng nào, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất.

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa báo hiệu bệnh lý về gan mật

Khi tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa, thậm chí là rất ngứa, đau rát, khó chịu thì có thể bạn đang mắc một số bệnh lý liên quan đến gan như gan nhiễm mỡ, suy gan, viêm gan, ung thư gan,…

Đây là tình trạng gan bị suy giảm các chức nặng đào thải độc tố, gan bị tổn thương khiến hệ miễn dịch suy yếu,..từ đó khiến cơ thể dễ bị vi khuẩn xâm nhập cũng như các bệnh dị ứng, lở ngứa, phát ban, mề đay, viêm da,…..

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa báo hiệu bệnh lý về gan mật

Viêm nang lông làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa có thể do viêm nang lông gây ra. Khi các nang lông bị viêm nhiễm có vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng hoặc bị tắc nghẽn gây tích tụ bụi bẩn,..sẽ gây nên viêm nang lông.

Viêm nang lông làm tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa

Biểu hiện thường gặp của viêm nang lông là tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa hoặc mụn có lông ngay chính giữa. Các nốt mụn thường có mủ trắng, có thể vỡ ra kèm theo máu, gây các giác đau rát, khó chịu. 

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do viêm mạch 

Hiện tượng viêm mạch xảy ra khi máu ở chân bị ứ đọng, không tuần hoàn được gây ra các tình trạng viêm mạch máu nhỏ. Tình trạng tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa có thể biểu hiện ở giai đoạn đâu của bệnh viêm mạch.

Tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa do viêm mạch

Viêm mạch sau một thời gian, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ gây ra các biễn chứng bệnh lý như tim mạch, huyết áp, lupus ban đỏ,…cực nguy hiểm đến tính mạng.

Kết

Như vậy, Blog làm đẹp đã cung cấp những thông tin liên quan đến tình trạng tay chân bị nổi chấm đỏ ngứa ở bài viết trên. Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin hơn nữa về các vấn đề sức khỏe da liễu, hãy truy cập các bài viết cùng chủ đề ở mục Sức khỏe của chúng tôi nhé. 

>> Xem thêm:  Tay nổi mẩn đỏ không ngứa có nguy hiểm không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button